เรื่องที่ 473 : หนุ่มเครียดจัด ฆ่าตัวตายพิสดาร
(06/07/2548)

                                            หนุ่มเครียดจัด ฆ่าตัวตายพิสดาร

               เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 16 มิ.ย.พ.ต.ท. มงคล นันทจิตร พงส.สบ.2 สน.ทุ่ง-
มหาเมฆ รับแจ้งเหตุฆ่าตัวตายภายในบ้านเลขที่ 130/1 ซอยสวนพลู 1 แขวงทุ่งมหา-
เมฆ เขตสาทร กทม. จึงพร้อมด้วยผู้เกี่ยวข้องไปตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น 
บนห้องนอนชั้น 2 พบศพนายคมกฤช ชูจันทร์ อายุ 27 ปี นอนหงายเสียชีวิตอยู่บนเตียง 
สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีแดง กางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน สภาพศพริมฝีปากทั้ง 2 ข้างปิดสนิทมีคราบกาวแห้งเกรอะกรังคาปาก ส่วนรูจมูกทั้ง 2 รู มีคราบกาวอุดปิดแน่นเช่นกัน โดยบนพื้นห้องพบหลอดกาวตราช้าง 1 หลอด ยังไม่เปิดใช้และฝาจุกกาวตราช้างอีก 1 ฝาหล่นอยู่ ส่วนหลอดกาวที่ใช้แล้วยัดทิ้งอยู่ในถุงกรอบแกรบ แพทย์ระบุว่าเสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6-7 ชั่วโมง นอกจากนี้ ยังพบหลักฐานจดหมายลาตายเขียนใส่เศษกระดาษวางทับเงิน 1 พันบาทข้างเตียงนอน บอกว่า “ทั้งชีวิตกูมีให้แค่นี้ มีเงินเท่าไหร่ให้เอาไปให้หมด”
               นางยุวดี ศิริสุวรรณ อายุ 40 ปี แม่ผู้ตาย ให้การว่า มีลูกทั้งหมด 4 คน ผู้ตายเป็นคนที่ 3 ส่วนสามีเสียชีวิตไปหลายปีแล้ว อาศัยอยู่ที่บ้านเกิดเหตุกับลูกๆรวม 5 คน 
นายคมกฤชทำงานขายประกันชีวิตอยู่บริษัทไทยสมุทรประกันภัย จำกัด ยังไม่มีครอบครัว ปกติเป็นคนเงียบขรึม ชอบเก็บตัวอยู่แต่ในห้องนอน ไม่ค่อยสุงสิงกับพี่น้องและออกไปทำงานไม่ตรงเวลา เมื่อตอนต้นเดือน มิ.ย.ที่ผ่านมา นายคมกฤชมีปากเสียงทะเลาะเบาะแว้งกับ น.ส.ขัตติยา ชูจันทร์ พี่สาวคนรอง แคชเชียร์บาร์เบียร์ย่านสีลม ถึงขั้นไม่พูดจาและไม่มองหน้ากัน พยายามอธิบายให้อภัยกัน แต่ทั้งคู่ก็ยังมึนตึงกันอยู่ ส่วนสาเหตุอื่นๆไม่ทราบ เพราะลูกชายมีปัญหาไม่เคยเล่าให้ฟัง
               ส่วน ด.ช.ทศพร ชูจันทร์ อายุ 12 ปี น้องชายผู้พบศพคนแรก ให้การว่า ตื่นนอนมาตอนเช้าเตรียมแต่งตัวไปโรงเรียน พบแบงก์ 500 บาท ใส่อยู่ในกางเกงนักเรียนเกิดเอะใจ เพราะเมื่อคืนพี่ชายบอกว่าจะให้เงินไปกินขนมที่โรงเรียน จึงเข้าไปสอบถามพี่ชายในห้อง แต่พบว่าเสียชีวิตไปแล้ว
               ด้าน พ.ต.ท.มงคล นันทจิตร พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีเปิดเผยว่า จากการสอบปากคำผู้ใกล้ชิดและจดหมายที่เขียนทิ้งไว้ เชื่อว่านายคมกฤชฆ่าตัวตายเอง ส่วนสาเหตุน่าจะมาจากปัญหาเกี่ยวกับเรื่องเงินทองกับพี่สาว เนื่องจากพี่สาวมักมาขอหยิบยืมเงินของผู้ตายเป็นประจำ ครั้งละ 1-2 พันบาท แล้วใช้คืนไม่ตรงเวลาหรือไม่ใช้คือประ-
กอบกับเป็นคนขยันทำงานเก็บเงิน ไม่ชอบเที่ยวเตร่ทำให้เครียดคิดมาก ซึ่งจะเรียกพี่สาวของผู้ตาย และเพื่อนร่วมงานมาสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป ส่วนศพส่งไปผ่าชันสูตรที่ รพ.จุฬาฯ
               ภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบันค่าครองชีพต่างก็ขยับตัวแพงขึ้น ในขณะที่ค่าแรงยังคงเท่าเดิม หากใครที่ไม่รู้จักใช้จ่ายอย่างประหยัดก็จะลำบากพอสมควร อย่างไรก็แล้วแต่ แม้ปัญหาต่างๆ จะเกิดขึ้นจนทำให้เกิดความเครียด ก็ให้หาวิธีคลายเครียดให้กับตัวเองบ้าง ซึ่งวิธีคลายเครียดก็มีหลายวิธี โดยที่ไม่ทำให้ตัวเองและผู้อื่นเดือดร้อน และรู้จักให้กำลังใจตัวเองในยามท้อแท้ มองโลกในแง่บวกเข้าไว้ ปัญหาทุกอย่างก็จะถูกแก้ไขให้ดีขึ้นได้


แหล่งข้อมูล : หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ปีที่ 56 ฉบับที่ 17314 วันศุกร์ที่ 17 มิถุนายน 2548
เรียบเรียงโดย : จงรักษ์ นรแสน e-mail : jongrak@fpmconsultant.com

อีเมล์ผู้ส่ง
อีเมล์เพื่อน
ข้อความ :