สมาชิกเขียนถึงสมาชิก อ่านเรื่องสมาชิกเขียนถึงสมาชิก .. คลิ๊ก

          ผมเปิดคอลัมน์ สมาชิกเขียนถึงสมาชิกขึ้นมา ก็เพื่อเปิดโอกาสให้เพื่อนๆ พี่ๆ คุณน้า คุณอา และผู้มีอุปการะคุณกับ FPM ทั้งหลายได้เข้ามามีส่วนในการใช้ WEB นี้สื่อสารระหว่างกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสมาชิกที่ต้องการจะถ่ายทอดเรื่องราว ที่เป็นประโยชน์ในเชิงประสบการณ์การบริหารและจัดการธุรกิจ... เรื่องราวของข้อคิดที่ค้นพบได้จากการอ่านหนังสือดีๆ ที่มีประโยชน์ ...เรื่องราวของอารมณ์ความรู้สึกที่สมาชิกอยากสร้างกระแสบอกต่อเพื่อให้สมาชิกท่านอื่นได้รับการสะกิดเตือนใจ อันเป็นประโยชน์ต่อการใช้ชีวิตและการดำเนินธุรกิจ ...เรื่องราวของข้อคิดและเหตุการณ์ดีๆ

          ในภาพยนต์ที่สมาชิกได้รับชมแล้วเกิดความประทับใจ อย่างผมได้ดูหนังเรื่อง 7 วันนี้พี่ขอเป็นพระเจ้า (BRUCE ALMIGHTY) ผมจะยกตัวอย่างให้ดู ...พระเอกเรียกร้องหาพระเจ้า เพราะไม่พออกพอใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับชีวิตของตัวเอง ทำไมตัวเองทำดีแล้วจึงไม่ได้ดี ...เขาเรียกร้องจนวันหนึ่ง พระเจ้าได้ปรากฏกายให้เขาเห็น และได้ให้อำนาจของพระเจ้าแก่เขา ภายใต้ข้อแม้ 2 ข้อ คือ ห้ามบอกใครว่าตัวเขาเองเป็นพระเจ้า และห้ามฝืนใจใครเด็ดขาด ...หลังจากได้อำนาจมาแล้ว พ่อพระเอกของเราก็ใช้อำนาจอย่างฟุ่มเฟือยจนสร้างความเดือดร้อนไปทั่ว และยากเกินกว่าที่พ่อพระเอกของเรา จะแก้ไขเหตุการณ์ร้ายๆ ให้กลับมาดีได้ จนสุดท้ายต้องวิ่งแจ้นกลับไปหาพระเจ้า ...ณ จุดนี้เองพระเจ้าได้สอนให้เขาเข้าใจว่า พระเจ้าได้อยู่ในตัวของคนทุกๆ คน ...พระเจ้าไม่สามารถจะช่วยให้ใครๆ สร้างปาฏิหาริย์ได้

...ตัวคนคนนั้นเองต่างหากที่จำเป็นเหลือเกินที่จะต้องสร้างปาฏิหาริย์ด้วยตนเอง ...พระเจ้าก็ยังยกตัวอย่างที่พ่อพระเอกเสกน้ำซุปให้แหวกออกคล้ายกับ โมเสสพาผู้คนเดินข้ามทะเลแดงได้

...เรื่องนี้พระเจ้าบอกว่ามันไม่ใช่ปาฏิหาริย์ มันเป็นแค่มายากล แต่ที่ปาฏิหาริย์เกิดขึ้นจริงๆ ก็อย่างเช่นเด็กตั้งแต่เกิดจนกระทั่งโตขึ้นมาได้ เด็กคนนั้นไม่ติดยาเสพติด สิ่งนี้นี่แหละคือปาฏิหาริย์

...พระเจ้าไม่สามารถจะช่วยใครๆ ได้ คนทุกคนต้องช่วยตนเอง ...เห็นมั๊ยครับว่า มันเกิดข้อคิดที่ดีๆ มากมายเหมือนกับคำสอนของพระพุทธเจ้าที่ว่าตนต้องเป็นที่พึ่งแห่งตน ...ทุกคนมีพระเจ้าอยู่ในตนกันแล้วถ้วนหน้า ดังนั้นใครจะดลบันดาลให้เกิดอะไรขึ้น ก็ให้ดลบันดาลที่สติปัญญาของตนเอง แค่นี้ปาฏิหาริย์ก็จะเกิดขึ้นกับทุกชีวิตได้

...นี่คือตัวอย่างที่สมาชิกอาจเขียนส่งข่าวถึงกัน เพื่อทักทายและให้ข้อคิดอันจะสร้างให้เกิดประโยชน์เผยแพร่ออกไปในวงกว้าง
คราวนี้ก็มาถึงวิธีในการส่งข่าวกัน ...ผมวางกติกาดังนี้ครับ

  1. สมาชิกต้องส่งเรื่องที่จะลงในคอลัมน์สมาชิกเขียนถึงสมาชิกมาที่ผมโดยตรง
    E-mail: Sumrej@fpmconsultant.com
  2. ผมจะขออนุญาตเป็นบรรณาธิการข้อเขียนของท่านสมาชิกในเบื้องต้น แล้วนำลงคอลัมน์นี้ให้ตามความประสงค์ของท่าน
  3. ระยะเวลาในการลงข้อเขียนของท่าน ...ผมจะเร่งดำเนินการให้เร็วที่สุด (ประมาณ 7 วัน นับจากท่านส่ง E-mail เข้ามา)
  4. ผมขอสงวนสิทธิในการเลือกข้อเขียนที่จะลงในคอลัมน์นี้ เพื่อประโยชน์ต่อสมาชิกและสังคม

ขอแสดงความนับถือ
ชาย กิตติคุณาภรณ์